Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết "

Ngày 22 tháng 06 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 13:42 17/10/2016  

THCS Thủy Phù với Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Thực hiện chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, sáng ngày 15 tháng 10 năm 2015, được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà trường, Liên đội đã phối với với tổ Ngữ văn – Lịch sử - GDCD tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Tham gia Hội thi có mười chín tiết mục đến từ các lớp. Mười chín tiết mục, mười chín cách thể hiện khác nhau nhưng đều là những câu chuyện chân thực, sinh động và cảm động về vị Chủ tịch đáng kính của dân tộc. Các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo và công phu từ nội dung câu chuyện đến giọng  kể và phụ họa để có thể thể hiện tốt nhất phần dự thi của lớp mình bằng cả tấm lòng yêu kính Bác. Mỗi tiết mục dự thi đã mang đến cho toàn khán phòng những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tất cả đều làm  nối bật được đức hi sinh lớn lao, lối sống giản dị mà thanh cao, lòng yêu thương vô hạn của Bác Hồ dành cho nhân dân và đặc biệt là tình yêu thương, sự ân cần Bác dành cho thanh thiếu niên nhi đồng. Qua mỗi câu chuyện, các em đều rút ra được những bài học bổ ích về  tư tưởng, đạo đức của Bác và quyết tâm nêu cao tinh thần học tập làm theo tư tưởng, đạo đức của Người. Đồng thời đó cũng là những lời nhắn nhủ mà mỗi tiết mục dự thi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh.

(Cảnh trong phần thi của lớp 7/1)

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” còn có cả phần thi “Khán giả vui” dành cho tất cả các học sinh đến cổ vũ . Các câu hỏi của Ban tổ chức nêu ra đều nhằm để khán giả thể hiện tình yêu, sự hiểu biết về Bác và liên quan đến không chỉ môn Ngữ văn mà còn ở cả các môn Lịch sử, Âm nhạc... Phần thi diễn ra sôi nổi và vui nhộn thực sự làm cho khán phòng dậy sóng.

Kết quả, sau tất cả các lượt thi, Hội thi đã trao các giải cụ thể sau: 04 giải Nhất cho thí sinh đến từ lớp các lớp: 9/4, 8/2, 7/1 và lớp 6/2; 04 giải Nhì thuộc về  thí sinh các lớp: lớp 9/3, 8/1, 7/2 và lớp 6/1; 04 giải Ba cho thí sinh của các lớp: 9/2, 8/3, 7/4 và lớp 6/4.

Có thể nói Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Liên đội và Tổ Ngữ văn – Lịch sử - GDCD Trường THCS Thủy Phù kết hợp tổ chức là một hoạt động ngoại khóa rất thiết thực và ý nghĩa nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần học tập và  làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh lan tỏa, nhân  rộng trong học sinh. Những câu chuyện cảm động về Bác Hồ đã đem đến cho học sinh nhiều cung bậc cảm xúc về Bác - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Qua đây, các em hiểu Bác hơn, yêu kính và tự hào về Bác nhiều hơn. Từ đó góp phần giáo dục nâng cao nhận thức, bồi dưỡng niềm tin, ý thức học tập, rèn luyện cho học sinh. Học sinh biết vâng lời, luôn chăm ngoan, sống giản dị, biết yêu thương, chia sẻ... Các em sẽ không ngừng học tập và là theo tư tưởng,  đạo đức của Bác mà trước hết là  thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và để sau này góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, đưa dân tộc tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn. Đồng thời, hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” còn tạo điều kiện để các em học sinh  giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ ăng nói, sự mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn trong các hoạt động tập thể. Kết quả của Hội thi sẽ giúp Liên đội dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bồi dưỡng học sinh đi thi Kể chuyện Bác Hồ do Hội Đồng đội Thị xã tổ chức dịp 20/11 sắp tới.                                                                                                                                                          Bạch Thị Thu Thủy

Một số hình ảnh về Hội thi

Số lượt xem : 357

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác