Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "

Ngày 27 tháng 05 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 21:20 11/11/2013  

Rung chuông Vàng "Biển đảo Việt Nam trong trái tim em" tại THCS Thủy Phù sôi nổi, hấp dẫn, đầy ý nghĩa trước ngày đón siêu bão Haiyan

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 214 KHLN/PGD&ĐT-ĐTN của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Hương Thủy và Đoàn Thanh niên (Thị đoàn Hương Thủy) ngày 05 tháng 11 năm 2013 về việc tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Biển đảo Việt Nam trong trái tim em”; Quyết định số 110 /QĐ - THCS TP của Hiệu trưởng Trường THCS Thủy Phù về việc thành lập BTC và BGK Hội thi Rung chuông vàng “Biển đảo Việt Nam trong trái tim em” cấp trường. Đồng thời xác định đây là một dịp rất tốt để giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, ý thức chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam vì vậy Nhà trường đã tổ chức Ngoại khóa Rung chuông vàng "Biển đảo Việt Nam trong trái tim em". Trên cơ sở 150 câu hỏi PGD&ĐT và Thị đoàn Hương Thủy công bố và 50 câu hỏi đề nghị từ các giáo viên Địa lí của trường, Ban tổ chức đã biên tập lại thành 47 câu hỏi đa dạng về thể loại để phục cho Hội thi.

         Ngoại khóa Rung chuông Vàng "Biển đảo Việt Nam trong trái tim em" diễn ra trong ngày mà cả thế giới đang theo dõi diễn biến phức tạp của siêu bão Haiyan, lúc này siêu bão đã đi vào biển đông và theo dự đoán sẽ đổ bộ vào miền Trung Việt Nam. Thế nhưng các thí sinh dự thi và các cổ động viên đã tham gia rất đông đủ.

         Buổi Ngoại khóa đã cung cấp cho học sinh rất nhiều kiến thức về biển đảo Việt Nam: đó là những hòn đảo ngọc của Việt Nam; những địa điểm du lịch nổi tiếng; những địa danh gắn liền với cuộc chiến tranh giành độc lập, thống nhất đất nước; về tội ác của kẻ thù đối với các chiến sĩ cách mạng thông qua các nhà tù trên đảo...;những bài hát nổi tiếng về tình yêu biển đảo Việt Nam của các thế hệ cha anh đã dũng cảm hi sinh vì chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ...; về những hiện tượng gây ô nhiễm biển, biến đổi khí hậu... đó là một trong những nguyên nhân gây ra những thiên tai khủng khiếp xuất hiện từ biển như sóng thần, bão, động đất dưới đáy đại dương.

Không chỉ hào hứng từ khán giả, các Thầy cô giáo tham gia cứu trợ cho các em cũng tham gia rất nhiệt tình và rất "hăng", họ cố hết sức để cứu trợ càng nhiều càng tốt. Bức ảnh sau, tuy không được rõ nhưng đã nói lên tất cả.

         Cuộc thi nào cũng vậy chỉ có một ít người chiến thắng, dành giải thưởng và được tham gia Hội thi này cấp trên. Tuy nhiên, giải thưởng lớn nhất mà các em đạt được đó là nhiều kiến thức về Biển đảo Việt Nam, về lòng yêu quê hương đât nước, ý thức về chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Mục đích lớn nhất của Ban tổ chức chính là điều đó. 

        Thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi này là thí sinh mang số 43, Lê Quang Thanh Sơn đến từ lớp 9/1 với việc hoàn thành câu trả lời  số 19 và dừng lại ở câu thứ 20 khá khó "Hiện nay nước ta có bao nhiêu huyện đảo?" Vì thời gian khá gấp rút cho công tác phòng chống siêu bão Haiyan nên Hội thi chưa trao thưởng cho các em ngay lúc đó được. Chính vì thế thí sinh Lê Quang Thanh Sơn chưa được Rung chuông Vàng, thôi thì lên Thị xã rung em nhé. Các thí sinh đại diện cho trường THCS Thủy Phù tham gia cuộc thi này cấp trên là các em có tên sau:

  

Lê Trọng Tuấn Anh Lớp 9/1
Lê Thị Hồng Nhung Lớp 8/1
Phan Thanh Trường Lớp 8/1
Trần Văn  Thắng Lớp 9/1
Lê Quang Thanh Sơn Lớp 9/1
Nguyễn Thị My Ny Lớp 8/1
Lê Thị Kim Thoả Lớp 9/1

 

         Ban giám hiệu nhà trường chúc mừng các em, các em là niềm tự hào "Biển đảo Việt Nam" của trường trong đợt thi sắp tới. Các em hãy cố gắng, tích cực học tập, tìm hiểu để đạt kết quả cao nhất.

        Chia sẻ kịch bản và nội dung câu hỏi.

NHG

Tải file

Số lượt xem : 2414

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác