Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "

Ngày 22 tháng 02 năm 2018

Cập nhật lúc : 23:25 12/09/2014

Dự thảo một số chỉ tiêu cần phấn đấu trong năm học 2014 - 2015

Để chuẩn bị cho Hội nghị xây dựng kế hoạch năm học 2014 - 2015, chuyên môn nhà trường dự thảo một số chỉ tiêu phấn đấu như sau. Đề nghị các đồng chí trong liên tịch nghiên cứu kỹ để trao đổi, thảo luận trong ngày hội ý liên tịch (09 giờ 50 ngày 15 tháng 9 năm 2014). Quý thầy cô giáo tham khảo để cho ý kiến đóng góp càng sớm càng tốt để kế hoạch năm học 2014 - 2015 được hoàn thiện hơn, sát với thực tiễn hơn. Chân thành cảm ơn! Trân trọng!

MỘT SỐ CHỈ TIÊU CẦN PHẤN ĐẤU TRONG NĂM HỌC 2014 - 2015

1.     Chất lượng học lực:

Giỏi: 24%

Khá: 35%

Yếu kém: không quá 6%

2.     Chất lượng hạnh kiểm

Tốt: 80%

Khá: 17%

Trung bình: 3%

Yếu: 0%

3.     Thao giảng: 04 tiết/01 giáo viên, ít nhất có 03 tiết có ứng dụng CNTT, có ít nhất 02 giáo viên cùng bộ môn, nhóm bộ môn tham dự, có tổ trưởng chuyên môn hoặc tổ phó chuyên môn tahm dự.

4.     Dự giờ: 18 tiết/GV/năm, dự giờ cùng bộ môn hoặc nhóm bộ môn, có kế hoạch dự giờ, trao đổi góp ý chia sẻ ngay sau khi dự giờ. Tuyệt đối không dự giờ theo phong trào, dự giờ đủ chỉ tiêu. Phấn đấu trong học kì 1 dự giờ đạt 2/3 số tiết quy định (12 tiết). Các môn Mĩ thuật, Âm nhạc dự giờ ngoài trường 2/3 số tiết.

5.     Thi BGĐT cấp trường: 100% giáo viên dự thi (trừ GV dạy môn Thể dục)

6.     Thi GV dạy giỏi cấp trường: Thực hiện đúng thông tư 21: 100% GV phải dự thi: 02 tiết dạy (01 tiết tự chọn, 01 tiết BTC chỉ định); bài thi lý thuyết về điều lệ trường học, các văn bản hướng dẫn thực nhiệm nhiệm vụ năm học, thông tư 58 về đánh giá xếp loại học sinh; 01 sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

7.     Thi GV chủ nhiệm giỏi: Tất cả giáo viên chủ nhiệm có đủ điều kiện phải tham gia. Có GV tham gia thi GVCN giỏi cấp Thị xã và cấp Tỉnh.

8.     Thi TPT giỏi cấp Thị xã, cấp tỉnh

9.     Tổ chức Hội thi: “Đường lên đỉnh Olympia cấp trường” và tham gia Hội thi cấp Thị xã, phấn đấu xếp từ thứ 3 trở lên.

10.             Triển khai chuyên đề: Môn Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh thực hiện 02 chuyên đề, các môn: Sinh học_KTNN, Lịch sử, Địa lí, Vật lí_KTCN, Hóa học, Tin học, Thể dục, GDCD, Âm nhạc - Thể dục thực hiện 01 chuyên đề. Trong đó mỗi tổ phải thực hiện 01 chuyên đề nằm trong các mô đun Bồi dưỡng thường xuyên (19-22) với quy mô toàn trường.

11.             Kiểm tra chung:

- Ngữ văn: 6 lượt/1 khối x 4 khối = 24 lượt

- Toán: 04 lượt/1 khối x 4 khối = 16 lượt

- Tiếng Anh: 03 lượt/1 khối x 4 khối = 12 lượt

- Hóa học: 02 lượt/1 khối x 2 khối = 4 lượt

- Vật lí: 01 lượt / 1 khối x 4 khối = 4 lượt

- Sinh học: 01 lượt / 1 khối x 4 khối = 4 lượt

- Địa lí: 01 lượt / 1 khối x 4 khối = 4 lượt

- Lịch sử: 01 lượt / 1 khối x 4 khối = 4 lượt

Tổng cộng: 72 lượt kiểm tra chung (Chưa kể kiểm tra học kì)

12.             Tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học ISEF: 02 đề tài

-         Tin học: Cô Lê Thị Hương Giang phụ trách

-         Sinh học: Thầy Nguyễn Thanh Tùng phụ trách

13.             Tổ chức Cuộc thi giải toán qua mạng cấp trường:

Tổ Toán phụ trách: dự kiến có khoảng 120 học sinh tham gia dự thi (17%)

(Sở không tổ chức thi cấp Tỉnh; Phòng GD không tổ chức thi cấp Thị xã)

14.            Tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng cấp trường

-         Tổ Tiếng Anh phụ trách: dự kiến có khoảng 140 học sinh tham gia (20%)

-         Có từ 5 đến 10% học sinh tham gia thi cấp Thị xã (từ 35 đến 70 học sinh tham gia)

Trong đó, có khoảng 14-21 học sinh đạt giải, trong đó có giải Nhất, Nhì

-         Có từ 10 đến 15 học sinh dự thi cấp Tỉnh, trong đó đoạt từ 3 đến 5 giải, phấn đầu có giải Nhì, Ba.

15.             Tổ chức học sinh tham gia thi GTTM trên mạng internet

TPT, GV dạy GDCD phụ trách, dự kiến có 70 học sinh tham gia vòng 1, 50 học sinh tham gia vòng 2, 30 học sinh tham gia vòng 3. Phấn đấu khoảng từ 3 đến 5 học sinh đoạt giải của BTC cấp quốc gia.

16.             Thi học sinh giỏi các môn học

-         Cấp thị xã:

+ Môn Ngữ văn, Lịch sử: Phấn đấu có 4 đến 6 học sinh được Công nhận danh hiệu HSG cấp Thị xã, trong đó có giải Nhất, Nhì;

+ Môn: Toán - Lí - Tin: Phấn đấu có 6 đến 8 học sinh được Công nhận danh hiệu HSG cấp Thị xã, trong đó có giải Nhất, Nhì;

+ Môn: Sinh - Hóa - Địa: Phấn đấu có 6 đến 8 học sinh được Công nhận danh hiệu HSG cấp Thị xã, trong đó có giải Nhì, Ba;

+ Môn Tiếng Anh: Phấn đấu có 2 đến 3 học sinh được Công nhận danh hiệu HSG cấp Thị xã, trong đó có giải Nhì, Ba.

-         Cấp Tỉnh: Phấn đấu có từ 15 học sinh trở lên tham gia dự thi đủ các môn. Phấn dấu có hơn 4 giải, trong đó có giải Nhì, Ba

17.             Thi học sinh giỏi MTCT

-         Cấp Thị xã: Phấn đấu có 6 đến 8 học sinh được công nhận danh hiệu HSG cấp Thị xã, trong đó có giải Nhất, Nhì.

-         Cấp Tỉnh: Phấn đấu có từ 6 đến 8 học sinh tham gia dự thi và đạt từ 3 giải trở lên, phấn đấu đạt giải Nhì, Ba.18.

18. Tham gia Hội khỏe phù đổng:

-         Cấp Thị xã: Phấn đấu tham gia đủ các nội dung, có giải trong tất cả các nội dung, phấn đấu đạt giải Nhất, Nhì.

-         Cấp Tỉnh: Phấn đấu có từ 7 đến 10 học sinh tham gia, trong đó có từ 2 đến 3 giải

* Phấn đấu xếp thứ Nhì toàn đoàn Hội khỏe phù đổng cấp Thị xã

* Phấn đấu xếp thứ Ba về phong trào học sinh giỏi.

19. Học sinh tham gia học nghề: 100%

20. Tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng: nhỏ hơn 1%

21. Tham gia đầy đủ các Hội thi khác do PGD tổ chức, PGD phối hợp tổ chức và đạt kết quả cao.

22. Có học sinh tham gia Giao lưu Toán tuổi thơ và đạt huy chương (nếu có tổ chức)

Tải file